8 bước cơ bản xây dựng một kênh youtube ( phần I )

Mình thấy có rất nhiều bạn hỏi mình: Làm thế nào để xây dựng 1 kênh để nó lớn nhanh. Tăng view Youtube bằng cách nào? Từ những bạn mới làm cho đến những bạn làm được một thời gian nhưng tiến triển chậm. Mình cũng không giỏi giang gì nhưng từ kinh nghiệm học hỏi dân youtube nước ngoài. Thì mình chuyển sang tiếng việt cho các bạn mới bắt đầu: 0 sub, 0 like, 0 comment và những bạn còn thiếu các kỹ thuật. Giúp các bạn dễ tiếp thu hơn. Đây chỉ là các bước rất cơ bản. Còn chi tiết và thủ thuật thì mình sẽ viết vào 1 file pdf và sẽ public sau. Ok, Vào đề nào:
———————— Có 8 bước —————
—————————

Bước 1: Nghiên cứu

——— Các bạn phải tự đặt ra câu hỏi cho mình ——-
Kênh của bạn nói về cái gì?
Đổi tượng bạn hướng đến là ai? Quốc gia nào?
Người xem thảo luận về vấn đề gì nhiều nhất?
Làm thế nào để lấy người xem, người xem tiềm năng, kiếm subcribe, like?
—————————

Bước 2: Thăm dò

Tìm blogs, diễn đàn, facebook, G+ website, những cộng đồng mà mọi người quan tâm đến chủ đề bạn làm.
— Thăm dò là bước cực kỳ quan trọng: 75% video của mình trong năm đầu tiên phụ thuộc chủ yếu từ nguồn ngoài youtube.
—————————–

Bước 3: Cấu trúc của video, cách tạo ra nó

Các bạn phải có một quy trình tạo ra video. Mình sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết của 1 dân youtube đối với kênh của hắn.
+ Bạn phải hút được người xem từ 3-7s đầu tiên. Khi mà ấn tượng đầu tiên về video tốt thì 90% các bạn sẽ có view
Cái này rất cơ bản nhưng mình thấy đa số các bạn vừa làm youtube và kể cả những người làm lâu rồi cũng chưa áp dụng công thức này đúng.
3-7s ở đây như một cái mở bài, sau đó sẽ tới phần giới thiệu kênh cuối cùng là vào video. Ví dụ cho dễ hiểu nhé, 1 youtube nổi tiếng của VN, nó dài hơn 1 tẹo, nhưng đúng công thức.
Nếu áp dụng công thức này, bạn sẽ dần dần thấy kết quả đó ^^
—————————-
Lưu ý: Những chủ đề khác nhau thì sẽ có những đối tượng khác nhau và cách thiết kế nội dung video khác nhau, có những công thức khác nhau. Vì vậy, nghiên cứu 1 số và xem cách nào phù hợp và tối ưu nhất.
Nghiên cứu ở đâu? Đơn giản nhất là top những video trên youtube, các bạn vào kênh của bọn nó xem đa số video bọn nó thiết kế ra sao, tags, mô tả… Sau đó biến nó thành của mình và sáng tạo hơn nữa. ( Bắt chước thôi cũng mệt cmnr )
————————–

Bước 4: Upload và tùy chỉnh

Ok, upload thì để chế độ riêng tư hoặc không công khai
Sau đó bắt đầu tối ưu hóa video:
+ Tiêu đề
+ Mô tả
+ Từ khóa
Và có 1 thứ cực kỳ quan trọng. Đó là thumbnail hay gọi là ảnh thu nhỏ đó. Cái ảnh nó nhỏ nhưng có võ đấy, ảnh sốc hút cực nhiều view. Nhưng đừng 18+ hay phản cảm, ăn gậy đấy
Xong bước 4 ========> Public
Viết đến đây thôi, rảnh viết tiếp :))
Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Bài viết của mình tất nhiên sẽ có cái đúng, có cái sai. Mình rất vui khi nhân được comment cũng như đóng góp của mọi người. Cám ơn mọi người đã dành thời gian xem bài viết của mình, hãy comment 1 cách lịch sự hoặc chê bai khéo léo, lớn rồi và những dân MMO đều là những người tiếp thu rất nhanh và thông minh nên đừng nói những lời khó nghe. Good luck, chúc các bạn thành công!!
Lựa chọn và đăng ký mua view Youtubehttp://bestviewyt.com/
Xem thêm tại: Tin tức View Youtube
8 bước cơ bản xây dựng một kênh youtube ( phần I )
3 (60%) 2 votes

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *